Thấy vàng cưới “bốc hơi”, tôi ngơ ngác hỏi chồng để rồi vỡ òa hạnh phúc

Tôi mới về nhà chồng làm dâu được nửa tháng. Không biết mai sau cuộc sống hôn nhân của tôi sẽ thế nào. Chỉ thấy ở thời điểm hiện tại, tôi vô cùng hạnh phúc.

Tôi sinh ra trong gia đình nghèo. Để nuôi 3 đứa con ăn học, bố mẹ tôi đã phải thế chấp sổ đỏ vào ngân hàng. Khi tôi kết hôn, vì không muốn các con thiệt thòi, ông bà cũng vay mượn bên ngoài để tôi có một đám cưới trọn vẹn.

Thật lòng mà nói, hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng tôi không dám mở lời than vãn với chồng. Chỉ mong sau này, anh có thể đối xử với bố mẹ tôi như bố mẹ ruột.

Khi kết hôn, bố mẹ chồng cho một căn nhà. Thành ra sau cưới, chúng tôi cũng không áp lực chuyện tiền bạc lắm. Vào ngày cưới, tôi được trao hơn 3 cây vàng. Số vàng này tôi cất trong két sắt, đợi lúc nào cần mới lấy ra dùng.

Cưới được vài ngày thì tôi đi công tác. Chiều qua về nhà, tôi mở két cất giấy tờ thì giật mình khi không thấy vàng cưới đâu. Gọi cho chồng thì anh bảo đợi anh về nói chuyện. Thế rồi khi về tới nhà, anh kể ngay cho tôi:

“Anh vừa mang vàng sang cho bố mẹ vợ để ông bà bán rồi trả tiền ngân hàng. Bọn mình giờ không giàu nhưng cũng đủ ăn, số vàng ấy cũng chưa cần dùng. Hôm qua nghĩ mãi, anh quyết định làm luôn. Đợi hôm nay em đi công tác về mới kể, tạo niềm vui bất ngờ cho em”.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.