Chở mẹ chồng tương lai đi chợ, khi về bà dúi vào tay tôi 10 triệu

Dù làm việc ở công ty nước ngoài nhưng tôi chuộng cách ăn mặc giản dị, chân chất. Vốn xuất thân từ một gia đình nông thôn nghèo khổ, kiếm được bao nhiêu tiền, tôi gửi về cho bố mẹ phần nhiều. Tôi còn hai đứa em đang đi học, ông bà nội thì đau bệnh quanh năm. Số tiền còn lại, tôi chỉ đủ chi tiêu những sinh hoạt cần thiết nhất. Việc mua quần áo hàng hiệu hay trang sức, tôi chưa từng nghĩ đến.

Phong, người yêu của tôi lại là trai thủ đô, gia đình giàu có. Tôi đã rất ái ngại khi đến nhà anh chơi. Thế nhưng ngay sau đó, tôi lại cảm thấy bố mẹ anh rất giản dị, hòa đồng. Ngày ra mắt trôi qua một cách nhẹ nhàng, nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Hôm qua, mẹ bạn trai gọi điện nhờ tôi đưa bà đi chợ mua đồ về cúng giỗ. Sáng nay mới 5 giờ sáng, tôi đã sang nhà chở bà đi. Dọc đường đi, tôi và bà trò chuyện rất vui vẻ. Bà kể đủ chuyện về bạn trai của tôi, cả những chuyện tế nhị khi anh bước vào tuổi dậy thì. Tôi cũng kể cho bà nghe chuyện gia đình của tôi. Có thể nói, lần đi chợ này đã giúp tôi và mẹ chồng tương lai thấu hiểu nhau hơn.

Khi về, bà bỗng dúi vào tay tôi 10 triệu. Tôi ngơ ngác không hiểu chuyện gì. Bà vỗ vỗ tay tôi, cười dịu dàng: “Con cầm lấy, để bác gọi thằng Phong đưa con đi mua vài bộ quần áo đẹp. Chiều nay sang chơi, con phải ăn mặc đẹp đẽ lên. Là phụ nữ, đừng xuề xòa quá. Bác coi con như con dâu trong nhà nên thương con lắm. Sau này cưới rồi, bác sẽ chăm chút cho con, nhất định không để con chịu thiệt thòi nữa”.

Tôi nghẹn ngào trước những gì mẹ bạn trai nói. Rồi bà gọi bạn trai đưa tôi đi mua sắm. Giờ ngắm mình trong gương, tôi vẫn không thể tin được số phận lại ưu ái tôi như thế. Sau này cưới rồi, tôi nhất định sẽ đối xử thật tốt với bố mẹ chồng để báo đáp chân tình của bà dành cho tôi.

Nhưng mua đồ đạc sáng nay đều là tiền của Phong cả. Tôi vẫn còn giữ 10 triệu ở đây. Tôi cứ đắn đo mãi và cảm thấy không nên dùng số tiền này. Có cách nào gửi trả lại cho mẹ bạn trai mà không gây mất lòng không?

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.